Những điều bạn cần biết khi mơ thấy chó: Ý nghĩa và cơ hội gì?

mơ thấy chó

Giấc mơ thấy chó là một giấc mơ thường gặp ở con người, vậy nên khi bạn nằm chiêm bao thấy chó thì đừng lo lắng mà hãy đọc ngay bài viết này. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về giấc mơ và những ý nghĩa và cơ hội mà nó mang lại.

Điềm báo lành hay dữ khi bạn mơ thấy chó

Từ xưa đến nay, các chú chó luôn là những người bạn thân thuộc của con người. Trong mơ mà gặp chó thì nó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa mỗi giấc mơ cũng dần được lý giải theo hơi hướng thâm linh, ý nghĩa phong thủy. Người ta cho rằng, chiêm bao thấy chó có thể mang đến điềm báo lành hoặc dữ tùy thuộc vào nội dung và hoàn cảnh của giấc mơ.

mơ thấy chó
Nằm mơ thấy chó là điểm gì?

Trong một số trường hợp, nếu bạn mơ thấy chó thường được coi là điềm lành và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực. Đối với nhiều nền văn hóa, chó thường được xem là biểu tượng của trung thành, tình bạn và sự bảo vệ. Vì vậy, khi gặp chó trong mơ, đó có thể là tín hiệu của sự hỗ trợ, may mắn và thành công trong tương lai. 

Tuy nhiên, giấc mơ này cũng có thể mang đến những ý nghĩa tiêu cực, mang điềm dữ. Nó có thể tượng trưng cho sự đe dọa, nguy hiểm, hoặc mối quan hệ xấu. Nếu bạn gặp chó và cảm nhận rõ được sự sợ hãi, thì đó có thể là dấu hiệu của sự lo lắng và sự bất an.

Các loại giấc mơ thấy chó thường gặp

Dưới đây là 3 dạng giấc mơ phổ biến mà chúng ta thường gặp phải, cùng giải mã ý nghĩa của từng loại nhé!

Mơ thấy cảnh chó đẻ

Thông thường những giấc mơ gặp phải cảnh chó đẻ thường mang lại điềm lành dự báo việc tốt đẹp sẽ đến với bạn. Chó đẻ có thể tượng trưng cho sự sinh sản, sự phát triển những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nó có thể đại diện cho sự tăng trưởng và thành công trong công việc hay mối quan hệ của bạn. Cụ thể: 

mơ thấy chó
Mơ thấy cảnh chó đẻ con
 • Nếu trong mơ bạn bắt gặp cảnh chó nhà người khác đẻ con. Đây là một tín hiệu tốt, điềm lành cho thấy công việc và tài chính sắp tới của bạn sẽ ổn thỏa. Lộc lá bề trên ban cho hậu hĩnh, bạn nên cúng viếng một cách cẩn thận và thi thoảng thử vận may của mình bằng những tờ vé số.
 • Nếu bạn nằm mơ thấy chó đẻ con màu trắng thì giấc mơ biểu thị điềm xấu. Người xưa quan niệm màu trắng thường mang ý nghĩa của tang gia, chết chóc. Ý nghĩa của giấc mơ này nhắc nhở bạn nên cẩn thận với công việc kẻo bị tai bay vạ gió, tai nạn không may.

Nằm mơ bị chó đuổi

Giấc chiêm bao thấy chó đuổi theo mình, có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của giấc mơ bị chó đuổi, bạn cần nhớ lại nội dung và cảm nhận của mình:

 • Bạn gặp cảnh chó chạy theo và đùa giỡn. Giấc mơ này có thể tượng trưng cho những mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Cơ hội này khá tốt và hãy cố gắng theo đuổi, thành công và tiền tài sẽ gõ cửa không xa sau đó.
 • Trong giấc mơ bạn thấy bị chó dữ sủa liên tục và truy đuổi, tìm cách tấn công muốn làm hại bạn. Đây là điềm báo nhắc bạn có sự phản bội trong một mối quan hệ bạn bè, tình yêu, đối tác nào đó. Bạn nên cẩn thận trong việc đối nhân xử thế . 
mơ thấy chó
Ý nghĩa giấc mơ bị chó truy đuổi

>> Xem thêm: Giải mã cuẩn xác về giấc mơ thấy rắn và con số may mắn!

Nằm mơ thấy bị chó cắn 

Mơ thấy chó cắn thường biểu thị cho những trở ngại, thử thách hay nguy hiểm sắp xảy ra trong thời gian sắp tới. Theo phong thủy, đây là giấc mơ mang điềm xấu, điều dữ nhiều hơn. Có thể bạn đang phải trải qua một tình huống không tốt, thậm chí nó có thể cảnh báo về sự việc không may sắp xảy ra. Cụ thể:

 • Bạn mơ thấy bị chó cắn vào chân. Giấc mơ mang ý nghĩa cho thấy các mối quan hệ của bạn đang bị mất cân bằng, những dự định kế hoạch mới của bạn sẽ gặp trở ngại. Vì vậy bạn hãy cân nhắc và xem xét kỹ quyết định của mình.  
 • Nếu bạn mơ thấy bị chó cắn vào tay. Đây lại là giấc mơ mang điềm tốt, bạn đừng lo lắng quá nhé. Bởi sắp tới bạn sẽ có cuộc hội ngộ từ người ở phương xa.

Mơ thấy chó nên đánh số đề gì? 

Giấc mơ gặp được chó cũng là một cơ hội và thường được liên kết với việc đánh số đề. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là cân nhắc các yếu tố cụ thể xoay quanh giấc mơ để chọn số phù hợp, chẳng hạn: 

mơ thấy chó
Mơ thấy chó nên đánh con gì
 • Mơ thấy một đàn chó đuổi bạn nên đánh lô, đề về: cặp 65-56 và 87-78
 • Mơ thấy chó đen đuổi bạn nên đánh lô, đề về : cặp 05-50 và cặp 08-80
 • Một con chó đuổi theo bạn, nên đánh: cặp 85-58 và cặp 83- 38
 • Bị chó cắn vào chân hoặc chân, bên đánh: cặp 76-67 và 44
 • Chó đẻ con theo bầy thì nên lưu ý đánh: cặp 09-90 và cặp 19-91

Tóm lại, ý nghĩa của giấc mơ thấy chó còn phụ thuộc vào những nội dung và hoàn cảnh cụ thể xảy ra trong mơ. Đã không ít người hưởng lộc bất ngờ sau khi giải mã giấc mơ về chó. Bạn nên thử vận may mà giấc mơ mang lại, chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi hickenlooperforcolorado nhé! 

>> Xem thêm: Những ý nghĩa của giấc mơ thấy cá.